Xây dựng phát triển website doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?

Trước xu hướng phát triển của mạng internet, ngày nay website được coi là bộ mặt, ngôi nhà, trụ sở của công ty trên mạng internet. Do đó hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng vào việc xây dựng một website doanh nghiệp to lớn đẹp chuẩn xu hướng công nghệ. Việc xây dựng và phát triển website doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả là một câu hỏi lớn cho đối tác công ty đang mong muốn làm website, không riêng gì các doanh nghiệp SME mà ngay ở cả các doanh nghiệp công ty cổ phần, tập đoàn lớn có phòng IT, phòng marketing cũng gặp nhiều bỡ ngỡ cho việc làm thế nào để xây dựng website doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
Bài viết là chia sẻ quan điểm riêng của Panpic qua tích lũy kinh nghiệm trong quá trình thiết kế website cho các doanh nghiệp và một thời gian dài làm outsourcing cho nhiều thị trường.

thiet ke web doanh nghiep
Xây dựng phát triển website doanh nghiệp hiệu quả

1. Công tay bạn cần xây dựng website để làm gì?

Chỉ khi bạn hiểu công ty bạn muốn gì thì Agency mới hiểu và tư vấn cho bạn một giải pháp phù hợp. Một số câu trả lời gợi ý như sau:

  • Introduction: Website giới thiệu công ty thông thường
  • Brand: Tập trung xây dựng thương hiệu brand
  • Services-Product: Giới thiệu dịch vụ, mua bán sản phẩm
  • Web app: Các phần mềm ứng dụng web app tích hợp vào website hoặc phần mềm chạy trên nền tảng website

2. Tập trung vào giao diện UX/UI layout của website

Một website đẹp về UI layout có trải nghiệm người dùng tốt với UX là nguồn cảm hứng giúp người dùng ở lại website công ty của bạn lâu hơn.
Vậy làm thế nào để có giao diện UI layout website đẹp? Giao diện được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và loại hình kinh doanh của bạn.

3. Xây dựng nội dung chuyên nghiệp

Bạn đã để lại ân tướng với giao diện website đẹp + Xây dựng nội dung chuyên nghiệp là cách giữ chân khách hàng trên website. Tuy nhiên việc xây dựng nội dung chuyên nghiệp đỏi hỏi bạn phải tạo ra được nội dung thuyết phục, video hình ảnh độc đáo, và nội dung phải thật sự hưu ích cho khách hàng.
Một số quy tắc trong xây dựng nội dung website như:

Công thức SNWP (Situation – Need – Why – Pledge: Thực Trạng, Nhu Cầu, Tại Sao và Cam Kết)

Công thức PCSA là cụm từ viết tắt của:

  • Đặt vấn đề: Problem
  • Làm phức tạp hóa vấn đề: Complicated
  • Đưa ra các giải pháp: Solution
  • Kêu gọi hành động: Action

...vv
Nội dung đưa lên website công ty cũng phải chú trọng vấn đề bản quyền, ghi nguồn gốc rõ ràng nếu đó không phải là nội dung của bạn.
Hình ảnh được tối ưu về dung lượng và kích thước size, không nên đưa những hình ảnh có dung lượng quá lớn lên website nếu website của bạn không phải là website nghệ thuật.

Xây dựng phát triển website doanh nghiệp
Xây dựng nội dung website doanh nghiệp

4. Sửa dụng các công cụ thống kê cho website

Việc kiểm soát thống kê website không đơn giản như các cửa hàng truyền thống là nhìn và đếm. Website của bạn phải được cài đặt các công cụ thống kê kiểm soát được thông số lượt truy cập và kiểm soát lỗi cho website. Thông qua các công cụ để đưa ra hướng xử lý lỗi tốt hơn. Một số công cụ phổ biến hiện nay là google search console (trước đây gọi là google webmaster tool), Ahrefs, ...vv.

5. Cập nhật thường xuyên cho website

Bạn phải duy tri website hoạt động ổn định để lấy được lòng tin của khách hàng. Cách tốt nhất là thường xuyên cập nhật; Cập nhật về nội dung, cập nhật về mã code nếu có thay đổi môi trường do server hosting. Review định kỳ mặt công nghệ cho website nếu bạn chưa có phòng IT nên sử dụng dịch vụ bảo trì website của agency thiết kế web, họ sẽ giúp website hoạt động ổn định, backup định kỳ hoặc restore lại website khi gặp sự cố.

6. Chú trọng vào tương tác khách hàng

Việc chú trọng vào tương tác khách hàng là cực kỳ quan trọng, UX/UI. Thanh tương tác menu có dễ dùng khi sử dụng trên điện thoại hay không, Nút kêu gọi hành động action đặt tại vị trí có thuyết phục chưa? Bạn phải sử dụng thành thạo công cụ thống kê tại mục số 4 ở trên để hiểu khách hàng truy cập vào trang nào nhiều nhất, luồng đi của khách hàng là họ đi từ đâu tới đâu và họ đã dừng chân tại trang nào, hoặc tới trang đích nào thì họ thoát khỏi website của bạn?

  • Nếu là phần mềm web app hoặc các flatform nên coi trọng tương tác và nâng cấp tối ưu thêm cho website.
  • Nếu là website mua bán sản phẩm, dịch vụ phải hiểu được quá trình mua sản phẩm của khách hàng như thế nào?

Xây dựng phát triển website doanh nghiệp là một quá trình lâu dài chứ không phải trong thời gian ngắn. Cần sự phối hợp giữa các phòng ban Bán hàng + Marketing + và IT hoặc đơn vị thiết kế website. Để website công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Panpic một trong những công ty thiết kê web doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại TP HCM
ĐC: 23/1 Mai Lão Bạng, P.13, Q. Tân Bình
ĐT: 09874 873 064(Zalo, Whatsapp)
Email: contact@panpic.vn

Xem thêm:
Các bước cần chuẩn bị để làm một website doanh nghiệp như thế nào?

Tin liên quan

Tin liên quan