Thiết kế website chạy trên điện thoại smartphone nghĩa là như thế nào?

Thiết kế website chạy trên điện thoại smartphone nghĩa là như thế nào ?

Trang web được thiết kế hiển thị tốt trên thiết bị di động (iPad, smartphone) có nghĩa là website đó sẽ nhận diện thiết bị và tương thích với từng màn hình thiết bị khác nhau, rất thân thiện với người sử dụng điện thoại smartphone, máy tính bảng ipad...vv.

Ví dụ:
Bạn dùng điện thoại mở trang web https://panpic.vn  hoặc https://panpic.com.vn. Website sẽ tự động nhận diện kích thước của màn hình điện thoại & trả về giao diện phù hợp với kích thước màn hình của điện thoại, ipad.

thiết kế website chạy trên điện thoại nghĩa là như thế nào
Website Panpic chạy trên điện thoại iPhone, iPad, PC - ảnh PANPIC

Tại sao phải thiết kế web chạy trên điện thoại di động?

  • Thị trường sử dụng điện thoại smartphone để tìm kiếm trên internet đang tăng trưởng nhanh. Thống kê của Admicro cho thấy số lượng truy cập trên mobile đạt 30-35% so với web PC chỉ đạt gần 50%. Đây là hệ quả do việc mạng 3G, 4G, 5G và WiFi phát triển mạnh đã tác động đến xu hướng đọc báo và thao tác công việc cũng như giải trí trên thiết bị di động nhiều hơn (tham khảo thêm trên tuoitre.vn).
  • Ngày 21/4 google chính thức đưa vào sử dụng thuật toán tìm kiếm mới "mobile friendly". Thuật toán này sẽ ưu tiên nhưng website có giao diện thân thiện với điện thoại smartphone, iPad, những website kém thân thiện với smartphone, máy tính bảng iPad sẽ bị đẩy xuống dưới kết quả tìm kiếm trên điện thoại, iPad.
  • Doanh nghiệp sẽ mất một kênh marketing trên smartphone & mất thị phần kinh doanh vào tay đối thủ với các website thân thiện mobile friendly.
thiet ke web chay tren dien thoai smartphone
Thiết kế website chạy trên điện thoại smartphone nghĩa là như thế nào? - ảnh minh họa

Trước xu thế sử dụng điện thoại smartphone để duyệt website ngày càng tăng như hiện nay, đội ngũ bao gồm nhiều chuyên gia thiết kế web và lập trình của Panpic Việt Nam luôn cập nhật những công nghệ website mới nhất để nâng cao hình ảnh Doanh nghiệp của bạn trên mạng internet và nhấn mạnh sự khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Với kinh nghiệm thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp theo yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế web phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ kinh doanh ...  Đem đến quý Khách hàng những trang web chạy tốt trên các thiết bị cầm tay (iPad, Smartphone), đẹp và hiệu quả cao nhất cùng với ưu điểm website dễ dàng nâng cấp thêm các module chức năng về lâu dài theo chuẩn lập trình website MVC.

Xem thêm: » Các bước thiết kế website tại Panpic

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB CHẠY TRÊN ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE

ĐT: 02866 85 83 94 - 0986 97 38 97 (zalo, viber, whatsapp)
Skype: web.bangnguyen
ĐC: 23/1 Mai Lão Bạng, P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM

Website trên màn hình điện thoại: Samsung Galaxy note 10, iPhone X, XR, iPhone 12 Pro
About the Author

Tin liên quan

Tin liên quan