Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting cpanel

Sau khi đơn vị thiết kế website bàn giao website, hosting, nếu không sử dụng dịch vụ bảo hành bảo trì, thì bạn nên tự đổi mật khẩu admin website và mật khẩu hosting cpanel cho an toàn. Cùng Panpic tìm hiểu bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu hosting cpanel.

Mật khẩu hosting cpanel là gì?

Mật khẩu hosting cpanel là mật khẩu của tài khoản quản lý hosting với quyền cao nhất. Khi bạn đăng ký mua hosting các gói hosting thông thường phổ biến giá rẻ hầu hết là host share. Host share được quản lý bởi phần mềm quản lý hosting phổ biến có tên là Cpanel nên chúng ta hay gọi hosting cpanel.
Tham khảo Cpanel là gì?

Các loại hosting nào phổ biến ở Việt Nam?

Có rất nhiều loại hosting được cung cấp bởi các nhà mạng ở Việt Nam, mỗi loại hosting lại được các nhà mạng chia thành nhiều gói to nhỏ, lớn bé với dung lượng lưu trữ và Ram, CPU khác nhau để phù hợp với nhiều đối sử dụng.

Hosting là gì?

Là nơi lưu trữ mã nguồn của website hay còn gọi là source code, file hình ảnh, nội dung cơ sở dữ liệu database trên các server máy chủ có kết nối internet.
Hosting là thành phần không thể thiếu của website hay các phần mềm chạy trên nền tảng website

Hosting share

Là loại host giá rẻ phổ biến nhất hiện nay, tại một số nhà cung cấp host share có thể là một phần của VPS hay Dedicated server. Mặc định của host share được các nhà cung cấp cài đặt các hệ điều hành Windows hoặc Linux và được cài đặt sẵn các ứng dụng, Web services, MySQL, PHP hoặc IIS với SQL Server để bạn chạy website quản lý nội dung và upload file.

Hosting VPS

VPS là Virtual Private Server Hosting (Lưu trữ máy chủ ảo riêng). VPS Kết hợp giữa lưu trữ chia sẻ (rất nhiều người trên một máy chủ) và lưu trữ dành riêng (một tài khoản trên máy chủ) chính là lưu trữ máy chủ ảo riêng (VPS). Trong mô hình này, bạn có máy chủ chuyên dụng của riêng bạn, nhưng máy chủ là máy ảo chứ không phải máy vật lý. VPS là loại host có cấu hình và chịu tải tốt hơn Hosting share. Bạn được phép cài các ứng dụng hoặc tiện ích của riêng mình lên hosting VPS.

Hosting Dedicated server

Dedicated server là loại hosting máy chủ vật lý, bạn có toàn quyền kiểm soát toàn bộ máy chủ. Điều này mang đến nhiều lợi thế, nhưng nó cũng sẽ khiến chi phí cao và việc sử dụng phức tạp hơn. Khi bạn có quyền truy cập trực tiếp và đầy đủ vào máy chủ đang chạy trang web của mình, bạn có thể cài đặt bất kỳ loại phần mềm thích hợp nào bạn muốn, thay đổi hệ điều hành hoặc trình thông dịch ngôn ngữ, chỉnh sửa cài đặt cấu hình.

Hosting Cloud Server

Cloud là công nghệ điện toán đám mây. Cloud Server (VPS, Hosting share) là loại Server Ảo áp dụng công nghệ Điện toán đám mây để quản lý và phân bố tài nguyên máy chủ, nó có những tiến bộ vượt trội so với việc quản lý và phân bố tài nguyên kiểu truyền thống.

Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting cpanel

Bước 1: Đăng nhập

Thông thương hosting share quản lý bởi cpanel hay có đường dẫn là https://your-website.vn/cpanel

Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting Cpanel
Màn hình đăng nhập hosting cpanel - ảnh Panpic

Bước 2: Màn hình hosting cpanel

Sau khi đăng nhập thành công màn hình chính của hosting cpanel như hình sau:

Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting Cpanel
Màn hình hosting cpanel - ảnh Panpic

Bước 3: Đổi mật khẩu hosting cpanel

Để đổi mật khẩu bạn vào Tên tài khoản > Chọn Password & Security

Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting Cpanel
Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting cpanel - ảnh Panpic

Bước 4: Đổi mật khẩu

Cửa sổ màn hình Password & Security hiện ra:

  • Bạn nhập mật khẩu hiện tại vào ô Old Password.
  • Nhập mật khẩu mới vào 2 ô "New Password" và "New Password (Again)". Lưu ý nhập mật khẩu mạnh có chứa các ký tự khó để trường Strength (Why?) đổi thành màu xanh lá. Bạn cũng có thể sử dụng trợ giúp mật khẩu mạnh bằng cách click vào nút "Password Generator"
  • Tiếp theo nhấp vào nút "Change your password now!"
Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting Cpanel
Hướng dẫn đổi mật khẩu hosting cpanel - ảnh Panpic

Chúc các bạn thành công

Thiết kế web Panpic

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn backup database website đơn giản trên hosting cpanel

Tin liên quan

Tin liên quan