Câu hỏi thường gặp về thiết kế và lập trình phát triển website mới

Ngân sách chi phí khi làm web mới là bao nhiêu? Bạn có nghĩ mình hoàn toàn có thể tính toán đưa ra chi phí ngân sách khi làm một website mới hay không?

Panpic website design & development FAQs
Câu hỏi thường gặp về thiết kế và lập trình phát triển website mới - ảnh minh họa

1. Ngân sách chi phí khi làm web mới là bao nhiêu?

Bạn có nghĩ mình hoàn toàn có thể tính toán đưa ra chi phí ngân sách khi làm một website mới hay không? Việc phát triển website là hoàn toàn có thể tùy chỉnh chức năng các trang và modules cần thiết để phù hợp với ngân sách của bạn. bạn có thể tiếp cận với các Freelancer để làm với chi phí giá rẻ hoặc bạn có thể liên hệ với Agency là các công ty lập trình và thiết kế web chuyên nghiệp để phát triển website cho công ty của mình.

Việc làm với các Freelancer thì giá rẻ nhưng bảo hành bảo trì hâu như không có (khi vận hành nếu rủi ro thì hầu như bạn không thể tìm được trợ giúp từ ai), do đó bạn nên cân nhắc nếu làm website cho công ty của mình thì nên tìm các Agency là các công ty thiết kế và lập trình website chuyên nghiệp. Chi phí thấp nhất để lập trình và phát triển một website giới thiệu công ty tại Panpic là 12tr.

2. Có nên làm website nhanh với WordPress?

WordPress đang là xu hướng trên thế giới với các Blogger. WordPress linh hoạt trong việc tạo bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào. Ở góc độ là một Agency lập trình và thiêt kế website chuyên nghiệp Panpic cũng đánh giá cao CMS WordPress nhưng WP có một số nhược điểm là Performance tốc độ tải load trang web chưa tốt, bảo mật kém dễ bị dinh virus, ...vv. Do đó việc sử dụng nền tảng WP chỉ phù hợp cho một số yêu cầu nhất định.

Tạo một trang web có uy tín và độ tin cậy cao hơn là quan trọng hơn, vì vậy việc hiểu rõ các yêu cầu của dự án của bạn và lựa chọn nền tảng phù hợp nhất sẽ giúp tạo ra kết quả tốt hơn.

3. Quản lý bảo trì duy trì trang web như thế nào?

Bảo trì thường xuyên là điều cần thiết để một trang web ổn định tính linh hoạt và độ tin cậy. Bảo trì đúng cách sẽ giúp đảm bảo an ninh cho trang web của bạn, thu hút khách truy cập mới, tăng lưu lượng truy cập và hơn thế nữa là uy tín thương hiệu.

Tất nhiên, chúng tôi có thể giúp bạn bảo trì trang web thích hợp và chuyên nghiệp ngoài việc phát triển vì nó hỗ trợ trong việc đạt được sự tăng trưởng ổn định, giữ cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

Them khảo gói chăm sóc bảo trì quản lý website: https://panpic.vn/cham-soc-bao-tri-quan-ly-website

4. Website của tôi có thân thiện với điện thoại hay không?

Ngày hôm nay việc đặt vé, đặt hàng trực tuyến, duyệt web, v.v. mọi người đều muốn thực hiện những công việc này khi đang di chuyển. Vì vậy, thiết kế lập trình và phát triển một trang web đáp ứng giao diện điệnt hoại sẽ giúp tăng trải nghiệm của bạn trên các thiết bị nhỏ và lớn. Nó cũng làm tăng lượng người truy cập, thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Khi làm website tại Panpic chắc chắn là, chúng tôi đảm bảo phát triển một trang web đáp ứng khách truy cập của bạn cảm thấy hấp dẫn và mang lại trải nghiệm duyệt web được tối ưu hóa cho màn hình điện thoại.

5. Thời gian bao lâu để thiết kế và lập trình website?

Nếu bạn đã chọn một công ty lập trình và thiết kế website chuyên nghiệp, thì sẽ mất khoảng 1 đến 3 tháng bắt đầu từ đầu cho đến khi kết thúc đối với các trang web thông tin cơ bản với ít chức năng hơn.

Các nhà xây dựng trang web có thể giúp bạn xây dựng trang web của bạn nhanh hơn, tuy nhiên, giải pháp tốt thì cần phải có thời gian. Giống như bạn xây biệt thự và nhà cấp bốn thời gian là hoàn toàn khác nhau, do đó lời khuyên hoặc ý kiến tư vấn từ chuyên gia có thể giúp bạn có thời gian tốt nhất cho dự án website của mình.

6. Khi cần trợ giúp về website tôi liên hệ với ai?

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần sự hỗ trợ của chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có thể sắp xếp giải đáp bạn một cách nhanh nhất về tình trạng website của bạn.

Trước tiên chúng tôi tìm kiếm các nguyên nhân đằng sau nó và sau đó kiểm tra với tất cả các cấu hình kỹ thuật để cung cấp giải pháp tốt nhất để khôi phục lại trang web của bạn. Chúng tôi cũng sẽ đề xuất cho bạn các dịch vụ bảo trì thường xuyên cho trang web của bạn vì nó sẽ tránh giãn đoạn truy cập làm website của bạn hoạt động ổn định hơn.

7. Đặt mua hosting lưu trữ website như thế nào?

Để xây dựng trang web, bạn sẽ cần phải chọn một nhà cung cấp để lưu trữ hosting cho trang web của bạn, điều này làm cho trang web của bạn có sẵn trực tuyến trên internet, các nhà cung cấp host nước ngoài Bluehost, GoDaDy, v.v. là những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phồ biến cho thị trường thế giới. Tuy nhiên lại không tốt nếu như bạn kinh doanh ở thì trường Việt Nam, ví dụ như khi tìm kiếm trên Google, Google sẽ ưu tiên các kết quả các website có hosting đặt tại Việt Nam.

Panpic cũng là đối tác với các đơn vị cung cấp hosting có data center tại Viettel, FPT, ... Do đó chúng tôi có một vài khuyến cáo:

  • Nên đặt hosting khi kinh doanh ở Việt Nam.
  • Thiết kế website ở đâu công ty nào, thì nên đặt hosting ở đó vì Họ sẽ thuận tiện dễ dàng hỗ trợ bạn khi gặp sự cố.
  • Đặc biệt khi hosting tại Panpic bạn được hỗ trợ khôi phục - restore lại website khi gặp sự cố.

Nếu bạn không biết nhiều về các dịch vụ lưu trữ này, chúng tôi cung cấp dịch vụ lưu trữ phù hợp nhất cho yêu cầu của bạn hoặc chúng tôi cũng có thể giúp bạn với nhà cung cấp hiện tại nếu bạn đã có hosting.

8. Tôi có thể tự cập nhật được nội dung trên website hay không?

Đúng, bạn có thể tự chủ và toàn quyền duyệt định nội dung trên website của bạn, bạn nên tiếp tục cập nhật trang web của mình sau khi nó được xây dựng và chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm như vậy. Nếu bạn không cập nhật nội dung mới cho trang web của mình, bạn có thể mất khả năng hiển thị trực tuyến trong các công cụ tìm kiếm.

Khi thiết kế website tại Panpic chúng tôi có thông lệ cung cấp cho khách hàng tài liệu về cách có thể chỉnh sửa nội dung trong chương trình soản thảo đăng bài lên website một cách dễ dàng trong tương lai. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật trang web của mình thường xuyên.

9. Tôi có nên đặt form để người dùng subscriber nhận tin tức trên web của mình hay không?

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Khi thiết kế website tại Panpic chúng tôi thường khuyến cáo đặt form subscriber lên website của bạn để người dùng có thể dễ dàng đăng ký nhận thông tin trong lĩnh vực chuyên ngành của bạn. Về lâu dài họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

10. Website của tôi cần làm bao nhiêu trang là đủ?

Chúng tôi có thể làm bao nhiêu trang tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên phát triển web với một vài trang vì nó sẽ giúp tối ưu hóa trang web của bạn với SEO trong tương lai.

Một số trang phổ biến thường có: Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Sản phẩm | Khách hàng | Tin tức | Tuyển dụng | Liên hệ

11. Tôi cần chuẩn bị những thông tin gì để làm website?

Chúng tôi xây dựng trang web của bạn bằng cách hiểu các yêu cầu của bạn. Chúng tôi đảm bảo cấu hình tên miền tốt nhất và phù hợp, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thiết kế với nội dung tùy chỉnh.

Chúng tôi giới thiệu một số cách chuẩn bị làm website như:

  • Tham khảo "cách soạn chức năng yêu cầu thiết kế web tại link": https://panpic.vn/cach-soan-chuc-nang-yeu-cau-thiet-ke-web-nhu-nao/
  • Hoặc bạn suy nghĩ như thế nào cứ gạch một vài gạch đầu dòng ra file Word hoặc qua email cho chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

12. Công ty tôi đã có website làm thế nào để thay đổi nó?

Mức độ khó khăn của việc cập nhật một cái đã tồn tại phụ thuộc vào những thay đổi nào được yêu cầu. Nếu nhu cầu cần thiết khá phức tạp, có thể mất thời gian để làm và nếu chỉ cần thực hiện những thay đổi nhỏ thì có thể xử lý và làm trong thời gian sớm nhất. Tại Panpic, chúng tôi sẽ thảo luận với khách hàng của mình và sau đó sau khi hiểu các yêu cầu, chúng tôi bắt đầu tiến hành các bước cần thiết.

Nếu website được lập trình và thiết kế tại Panpic, thì vấn đề thay đổi chỉnh sửa hoàn toàn thực hiện được, bởi Panpic thiết kế và lập trình website theo quy ước và chuẩn đây cũng là tính năng Furture Value điểm khác biệt của thiết kế web Panpic.

13. Mất bao lâu để website của tôi xuất hiện lên trang đầu của Google?

Tên miền domain website của bạn sẽ xuất hiện ngay sau khi public lên internet. Với các từ khóa thường sẽ mất tối thiểu 5 - 6 tháng để trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google và điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào độ khó của các từ khóa được sử dụng trong trang web của bạn. Khá khó khi tiên lượng, đo lường vì hiện nay đối thủ cạnh tranh khá cao và hầu hết mọi doanh nghiệp đều quan tâm đến việc thiết lập các trang web tối ưu hóa SEO.

PANPIC Mất bao lâu website xuất hiện trên Google
Mất bao lâu website xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm Google - ảnh PANPIC

Ví dụ: từ khóa "thiết kế web Panpic" trên Google search.

14. Website của tôi có chuẩn SEO hay không?

Có, khi thiết kế web tại Panpic, chúng tôi cung cấp gói thiết lập chuẩn SEO, trong đó chúng tôi bao gồm các mục như thiết lập dữ liệu, thiết lập các mã thẻ chuẩn SEO, thiết lập khai bái cấu trúc chuẩn SEO.

Chúng tôi tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO vì đây là một trong những bước quan trọng sẽ làm tăng khả năng nhận được nhiều khách truy cập website.

15. Website của tôi được lập trình trên nền tảng hay framework nào?

Có rất nhiều nền tảng trên thị trường để giúp xây dựng một trang web được thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo, nhưng gần một nửa số trang web trên internet được xây dựng theo quy chuẩn.

Chúng tôi là chuyên gia trong việc xây dựng trang web trên các nền tảng sau, WordPress, Laravel, JoomlaCodeIgniter. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ đề xuất nền tảng phù hợp nhất.

16. Công ty có giúp tôi viết bài đăng lên website hay không?

Khi thiết kế website tại Panpic, chúng tôi hỗ trợ khách hàng đăng số lượng thông tin lên website ban đầu.

Nếu bạn muốn chung tôi quản lý website và viết bài lên website đội ngũ copywriter của chúng tôi có thể giúp bạn cung cấp nội dung chuyên nghiệp bằng cách hiểu các yêu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Chúng tôi cung cấp nội dung cho các trang đích, trang dịch vụ và cũng biến việc viết blog có liên quan cho doanh nghiệp của bạn và duy trì nó bằng cách cập nhật nội dung thường xuyên với gói dịch vụ quản lý bảo hành bảo trì website.

17. Tôi có bị mất thứ hạng trên Google nếu tôi thiết kế lại hoặc phát triển lại trang web của mình không?

Nếu bạn thiết kế lại đúng cách, bạn sẽ không bị mất xếp hạng vì chúng tôi tuân theo danh sách kiểm tra phù hợp để sửa đổi và điều đó sẽ giúp tăng khả năng hiển thị vì doanh nghiệp của bạn sẽ nổi bật trong đám đông với các thiết kế được cập nhật và tối ưu hóa.

18. Công ty có giúp tôi cải thiện trang web của mình mà không cần xây dựng một trang web mới không?

Thông qua dịch vụ bảo trì của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn trong việc cải thiện thiết kế, tính năng và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn mà không cần làm lại một trang web mới. Các chuyên gia UI UX của chúng tôi cũng có thể giúp bạn đưa ra các đề xuất về cách cải thiện trải nghiệm người dùng trong một trang web hiện có, do đó, chúng tôi có thể nâng cao trang web hiện tại của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

19. Quy trình quản lý dự án website như thế nào?

Quy trình quản lý dự án của chúng tôi liên quan đến mọi thứ, ngay từ đầu cho đến khi giao dự án thành công. Trước tiên, chúng tôi hiểu và lập kế hoạch dựa trên các yêu cầu, ưu tiên các nhiệm vụ và bắt đầu thực hiện với một quy trình theo cấu trúc work-flow.

Trong quá trình thực hiện, chúng tôi đảm bảo bạn cũng cùng theo dõi và giám sát tiến độ của dự án và trong các giai đoạn thông quan flatform quản lý dự án mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi đảm bảo khắc phục sự cố, kiểm tra và bàn giao sản phẩm công nghệ cùng với kết quả cuối cùng của dự án.

Các bước thiết kế website mới
Quy trình thiết kế web tại Panpic

20. Các bước thanh toán khi làm website như thế nào?

Các bước thanh toán của chúng tôi khá dễ dàng và an toàn với tính minh bạch. Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua các cổng thanh toán an toàn quốc tế như PayPal. Chúng tôi cũng chấp nhận các giao dịch trực tuyến, trực tiếp. Khi bạn nhận được hóa đơn của chúng tôi, bạn có thể chọn phương thức thanh toán của mình và tiến hành giao dịch.

Panpic áp dụng thanh toán theo 2 giai đoạn:

  • Lần 1: Hợp đồng đặt cọc 50%.
  • Lần 2: Sau khi hoàn thành nghiệp thu phần mềm website.

21. Công ty có bảo trì website của tôi liên tục hay không?

Có, tất nhiên, chúng tôi có thể xử lý bảo trì cho một trang web đang hoạt động. Chúng tôi nghĩ rằng đó thực sự là một ý tưởng hay khi trang web của bạn có thể được cập nhật thường xuyên. Việc bảo trì liên tục có thể giúp nâng cao năng suất, cải thiện bảo mật và giảm nguy cơ hỏng hóc và dừng hoạt động.

Sau khi bàn giao phần mềm website chúng tôi có trách nhiệm bảo hảnh bảo trì 12 tháng. Sau khi hết thời gian bảo hành bảo trì free, nếu bạn muốn chúng tôi tiếp tục hỗ trợ quản lý vui lòng tham khảo gói dịch vụ: Chăm sóc quản lý website https://panpic.vn/cham-soc-bao-tri-quan-ly-website

22. Công ty đã có kinh nghiệm thiết kế những thể loại website nào?

Chúng tôi đã thiết kế các trang web dịch vụ cho các ngành như du lịch, nhà hàng, chăm sóc sức khỏe, spa làm đẹp, bất động sản, xây dựng, nội thất, học tập điện tử, tổ chức phi chính phủ và cũng đã thiết kế các trang web thương mại điện tử, các flatform.

23. Công ty có thiết kế Logo?

Có, chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế logo phù hợp với doanh nghiệp của bạn vì chúng tôi có các nhà thiết kế chuyên nghiệp làm việc cho chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo logo của bạn phải độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn.

24. Khi làm website tôi có phải chọn mẫu giao diện UI layout?

Có, bạn có tùy chọn để chọn nó và nó cũng sẽ giúp chúng tôi tùy chỉnh bằng cách hiểu mong đợi của bạn. Nếu bạn chưa rõ trong lĩnh vực giao diện phù hợp với ngành nghề dịch vụ của mình như thế nào, đội ngũ thiết kế designer của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

25. Nên thiết kế website như thế nào để thuận tiện nâng cấp về lâu dài?

Trong quy trình thiết kế website tại Panpic, chúng tôi đề cao tính năng Fureture Value để giúp bạn thuận tiện nâng cấp thay đổi website về lầu dài mà không phải phá bỏ làm lại website từ đầu.

Đặc biệt các website lập trình tại Panpic luôn để mở kha năng lập trình tích hợp thêm các chức năng hệ thống hỗ trợ quản lý cho công ty của bạn, như ticket, crm, đơn hàng, dịch vụ, ...vv

=> "Câu hỏi thường gặp về thiết kế và lập trình phát triển website mới". Một vài câu hỏi gợi ý hỵ vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn khi thiết kế và làm mới một trang web.

Thiết kế web Panpic

Liên hệ công ty thiết kế web PANPIC

Xem thêm: > Câu hỏi thường gặp khi thiết kế web

About the Author

Tin liên quan