Cách soạn chức năng yêu cầu thiết kế web như thế nào?

TÔI PHẢI SOẠN YÊU CẦU THIẾT KẾ WEBSITE NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đang làm ở phòng ban Sale, Marketing...vv ban giám đốc yêu cầu bạn tìm đối tác thiết kế lại website công ty, bạn bối rối không biết làm như thế nào, đành lên mạng internet tìm đại mấy công ty thiết kế website để yêu cầu họ báo giá. Sau đó bạn nhận được hàng chục báo giá thiết kế website với chi phí khác nhau, bạn phân vân không biết nên chọn đơn vị nào để triển khai, đơn vị nào làm website uy tín...vv. Sau đó bạn lại chuyển các báo giá này lên các Sếp để lựa chọn. Các Sếp sẽ hỏi bạn chắt lọc ra 3 - 5 đơn vị có uy tín. Bạn ú ớ không biết tiêu chí nào để chọn ra các Agency thiết kế website có uy tin? Nếu chọn đại có thể sau này website không thành công về mặt thẩm mỹ cũng như tốc độ performance lúc này các Sếp sẽ rất thất vọng về bạn. Bài viết bên dưới giúp các bạn trả lời câu hỏi "Cách soạn chức năng yêu cầu thiết kế web như thế nào?"

Mẫu chức năng yêu cầu thiết kế website
Cách soạn chức năng yêu cầu thiết kế web như thế nào? - Ảnh Panpic

HƯỚNG DẪN CÁCH SOẠN CHỨC NĂNG YÊU CẦU THIẾT KẾ WEBSITE

A. Hiểu về công ty của bạn

Trước khi tìm các đơn vị agency thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp và quy trình làm việc bài bản, trước tiên bạn phải hiểu về công ty của bạn, hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thông qua một số câu hỏi cơ bản như sau:
1. Công ty bạn tên là gì?
2. Công ty bạn cung cấp, buôn bán kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì?
3. Dịch vụ sản phẩm bạn cung cấp cho thị trường ở Việt Nam hay Nước ngoài?
4. Các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực với công ty bạn là ai?
5. Bạn đã từng thích một website nào trước đó hay chưa?
6. Một vài điều (3 điều) bạn mong đợi nhất khi làm website là gì?

Đối với một số nhân viên mới có thể chưa hiểu hết  dịch vụ của công ty nên chưa thể trả lời hết các câu hỏi bên trên, nhưng trên tinh thần bạn cứ hiểu sao trả lời như vậy, công việc còn lại Công ty thiết kế website Panpic sẽ tư vấn giúp bạn.

B. Soạn các trang chức năng của website

Website của bạn sẽ cung cấp các trang thông tin chức năng gì?
Ví dụ:

  1. Trang chủ
  2. Giới thiệu
  3. Dịch vụ
  4. Sản phẩm
  5. Tin tức
  6. Tuyển dụng
  7. Liên hệ
  8. ...vv
Bạn có thể sử dụng file Excel mẫu do Panpic cung cấp sẵn bên dưới:

 

Bạn sử dụng chương trình Excel hoặc Microsoft Word để soạn các chức năng của website như hình ảnh bên trên để gửi cho agency thiết kế web. Thông qua file yêu cầu rõ ràng từng trang & từng chức năng, agency sẽ dễ dàng hiểu về yêu cầu cũng như mong muốn của bạn, qua đó có thể sớm ước lượng được chi phí & thời gian làm website.

TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE

Sau khi có được các yêu cầu cơ bản ban đầu, đơn vị Agency sẽ tư vấn cho bạn giải pháp, thêm chức năng hoặc lược bỏ bớt chức năng để website hoạt động thành công.
Website hoạt động thành công là website có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với thương hiệu lĩnh vực ngành nghề, các chuẩn hóa như SEO, friendly, tốc độ tải load trang, Google Schema, đặc biệt là tính khả thi để mở rộng nâng cấp tích hợp thêm chức năng, tính năng mới về lâu dài tránh trường hợp mỗi lần nâng cấp website lại đập bỏ đi làm lại từ đầu.

LIÊN HỆ YÊU CẦU THIẾT KẾ WEBSITE

Địa chỉ: 23/1 Mai Lão Bạng, P.13, Q.Tân Bình
Điện thoại: 0986 97 38 97 (zalo, whatsapp, viber) – 028 66 85 83 94
Email: contact@panpic.vn

Thiết kế web Panpic

Tin liên quan

Tin liên quan