Thiết kế template email marketing

1. Thiết kế template email marketing nghĩa là gì?

Template email marketing là những mẫu Email được soạn sẵn để phục vụ cho việc gởi Email Marketing.
Một Template Email Marketing được thiết kế dưới dạng HTML. Có rất nhiều nhà cung cấp Template Email Marketing, hoặc có thể tải và tham khảo các mẫu cơ bản - basic trên internet.

Việc tường chừng như rất đơn giản, nhiều khách hàng nghĩ có thể lấy các mẫu trên mạng internet về chỉnh sửa là xong. Nếu bạn biết thiết kế, biết chỉnh sửa ngôn ngữ html thì có thể bạn đã đúng 30%.

template email marketing
Thiết kế template email marketing - ảnh minh họa

Nhưng để có được một mẫu template email market(newletter template) chuẩn, được duyệt qua tất cả các ứng dụng nhận mail của người dùng như Gmail, Yahoo mail, Uutlook, mail app trên IOS, mail app trên android, ..vv thì lại hoàn toàn khác.

2. Đâu là kích thước chuẩn phù hợp với các thiết bị?

Để người nhận email hiện thị đẹp trên nhiều thiết bị đọc email khác nhau. Ví du như: Check email trên máy tính, check email trên máy tính bảng, check email trên các mobile app. Thì chúng ta nên theo quy tắc chung của mẫu template email marketing như sau:

Quy tắc chung cho chiều rộng của email chỉ nên ở mức nhỏ hơn hoặc bằng 650px.

3. Tỷ lệ giữa chữ và hình ảnh trong email?

Tỷ lệ tối thiểu là 50:50, nhưng nên nghiêng về tỷ lệ hình ảnh ít hơn chữ, và đồng thời dung lượng ảnh cũng không được quá nặng.

Về nguyên lý thì bạn muốn gửi cái gì, nội dung gì trong email; bằng hình ảnh hay bằng chữ là quyền của bạn, nhưng ví dụ: Nếu bạn gửi email marketing bằng file hình ảnh với dung lượng quá lớn, thì có thể các phầm mềm đọc email trên mobile sẽ không hiển thị hoặc hiển thị mất định dạng và hình ảnh không rõ nét, do đó chung ta nên tuân theo quy tắc như các chuyên gia khuyến cáo.

4. Tương thích thiết bị di động?

Ngày càng có nhiều người nhận và đọc email bằng các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại smartphone, điểm bất lợi nằm ở chỗ người đọc cần phong to hay thủ nhỏ khi đọc tin.

5. Panpic chuyên thiết kế template email marketing

Qua nhiều năm làm việc cho thị trường outsourcing nước ngoài. Panpic tự tin nắm vững công nghệ email tamplate của các trình nhận mail.
Ngoài template chuẩn Panpic còn chú trọng tới khâu thiết kế làm sao tạo ra một mẫu email template hấp dẫn phù hợp với phong cách của dịch vụ, sản phẩm. Qua đó truyền tại được thông điệp nội dung tới người dùng một cách trang trọng giúp mang lại hiệu quả cho dịch vụ, sản phẩm.

6. Gói template email marketing có sẵn

Để thuận tiện cho nhiều đơn vị cần một template email marketing một cách nhanh chóng nhất. Panpic cung cấp gói email template marketing có sẵn với chi phí rẻ:

  • 6.1 Template email marketing có sẵn (970K).
  • 6.2 Template email marketing có sẵn - Có chỉnh sửa lại màu sắc (1.950K)

Template được thiết kế theo chuẩn có hỗ trợ màn hình khi check mail từ các app trên điện thoại. Liên hệ để chúng tôi demo mẫu.

Template được tạo sẵn với mẫu riêng cho Mailchimp và nhiều nền tảng gửi email khác nhau.

Template email marketing
Template newletter email marketing - ảnh minh họa

Liên hệ:
ĐT: 028 66 85 83 94 - 0986 97 38 97(Zalo, Whatsapp)
Email: contact@panpic.vn

About the Author

Tin liên quan