Thiệt hại như thế nào khi website bán hàng online không thân thiện với điện thoại

 

 

Ngày 12/4/2015 google cập nhật thuật toán tối ưu tìm kiếm trên điện thoại hay còn gọi là thuật toàn mobile friendly.  Các doanh nghiệp kinh doanh online chưa cập nhật website cho phù hợp với thuật toàn mobile friendly sẽ mất gì nếu không tối ưu website cho phiên bản mobile ?

Chức năng responsive web design

Công việc cập nhật phiên bản mobile cho trang website kinh doanh, thay đổi thuật toán, công cụ tìm kiếm này sẽ đánh giá cao các website thân thiện với thiết bị di động, đồng thời mạnh tay “trừng phạt” các trang web không được tối ưu hóa cho người dùng trải nghiệm trên moile. Giữa rất nhiều công cụ tìm kiếm thông tin mạng hiện nay, Google là công ty chiếm thị phần lớn nhất với sức mạnh có thể hạ gục bất cứ trang web nào không tuân thủ theo nguyên tắc và thuật toán của nó. Đó là sự thật và là lý do khiến các doanh nghiệp không thể nào tiếp tục xem nhẹ việc nâng cấp lên phiên bản Web mobile như trước đây được nữa. Câu hỏi đặt ra; Doanh nghiệp sẽ mất gì nếu không tối ưu website cho phiên bản mobile ?

Theo một số chuyên gia về SEO, các lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng như;
1. Tụt hạng trên các công cụ tìm kiếm
2. Hạn chế trải nghiệm người dùng
3. Tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh
4. Lãng phí nguần ngân sách

Lợi ích của website có hỗ trợ phiên bản mobile

Một phiên bản Web mobile tốt sẽ mang đến những tính năng ưu việt, từ giao diện đa dạng, bắt mắt, đơn giản mà tinh tế đến bố cục trang hài hòa giúp khách hàng dễ dàng thực hiện hoạt động tìm kiếm, đặt hàng và thanh toán. Số lượng tab trong menu chính cũng được rút gọn, đồng thời các module sản phẩm hiển thị bên dưới giúp cho việc trải nghiệm trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Nhờ đó, người dùng có thể đọc và tận hưởng thông tin nhanh chóng, không cần phóng to, cuộn lên xuống, không bị nhầm lẫn khi chọn các nút liên kết, cũng không cần tải thêm bất cứ tiện ích hỗ trợ nào khác.

 

Sở hữu một website thương mại điện tử có hỗ trợ phiên bản dành riêng cho thiết bị di động là điều không thể thiếu đối với bất cứ một đơn vị tham gia kinh doanh trực truyến nào. Với nội dung dễ đọc, thời gian load web nhanh, khả năng kết nối, chia sẻ liên kết và chuyển hướng dễ dàng, các doanh nghiệp không chỉ nâng cao được trải nghiệm người dùng mà còn tối ưu hóa SEO để trang web của mình được ưu tiên trong tìm kiếm di động. Từ đó giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 Thiết kế web bán sản phẩm

Thiết kế web bán hàng chạy trên điện thoại


Theo ông Nguyễn Văn Bàng, quản lý kỹ thuật của Panpic Technology (đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp web thương miện điện tử & bán hàng chạy trên điện thoại) cho biết: “Trải nghiệm người dùng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một website kinh doanh online. Hiện nay, trong khi người dùng ngày càng chuộng truy cập và đặt hàng online trên thiết bị di động, các doanh nghiệp có thêm cơ hội tối ưu bằng cách chú trọng nâng cấp phiên bản mobile cho trang web của mình.”

 

Bên cạnh rất nhiều công ty thiết kế web thương mại điện tử hoặc thiết kế website bán sản phẩm trực tuyến. Panpic tự hào là đơn vị hàng đâu tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp web bán hàng online được tối ưu với phiên bản điện thoại thảo mãn người dùng trên các thiết bị cầm tay như smartphone & máy tính bảng. Với chi phí thấp lại còn được hỗ trợ miến phí hosting (host không giới hạn băng thông) một năm.

 

 

Có thể thấy, thiết bị di động vẫn sẽ là phương thức tồn tại ngày càng phổ biến trong hiện tại và cả tương lai. Theo khảo sát thì có khoảng 56% người trưởng thành sử dụng smartphone; 48% trong số đó cảm thấy không hài lòng, thậm chí là bất mãn khi truy cập vào những website không được hỗ trợ phiên bản dành cho thiết bị di động; và có đến 61% trong số họ sẽ nhanh chóng thoát trang web để tìm đến đối thủ cạnh tranh có hỗ trợ tốt hơn. Do vậy, nếu muốn doanh nghiệp của bạn không bị tụt dốc vì mất đi nhiều khách hàng thì việc cập nhật phiên bản Web mobile là điều kiện cần nên làm & thực hiện nâng cấp ngay thời điểm google vừa cập nhật thuật toán mobile friendly(tháng 4/2015).


  tags: thiet ke web ban hang , website ban hang chay tren dien thoai

Tin liên quan