Nên chọn loại blog nào để bắt đầu làm wesbite trong năm 2017

1. Nên chọn wordpress hay blogger để làm websie?

Một câu hỏi khá phổ biến dành cho những người mới chưa biết gì về website. Tuy nhiên, dưới đây là một số điểm chính mà bạn có thể tham khảo trước khi đi vào làm website chuyên nghiệp:
  • Blogger là miễn phí và có thể tùy biến theo ý thích. Tuy nhiên, có một khó khăn là nếu bạn không biết gì về code thì bạn không thể chỉnh sửa các chức năng hỗ trợ SEO và marketing theo ý bạn. Trong khi đó thì wordpress có thể làm được nhiều với plugin chỉ sau vài thao tác.
  • Dữ liệu của bạn làm trên blogger đều thuộc về Google và Google có thể xóa nó bất cứ lúc nào. Còn bạn làm với wordpress thì dữ liệu là của bạn và không có bên thứ ba can thiệp vào, nếu không có sự ủy quyền của bạn.
  • Hiện nay, cộng đồng wordpress rất lớn và những chuyên gia về marketing online có nhiều hướng dẫn tiếp thị trên wordpress mà bạn có thể áp dụng theo.
xu huong thiet ke web 2017 Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng thì việc biết làm website thôi là chưa đủ. Bạn còn phải xác định thêm nhiêu công đoạn nhưng công đoạn đầu tiên là xác định bạn nên làm website loại nào, đó là việc quan trọng.

2. Các loại website trong năm 2017

Có rất nhiều hình thức làm website giúp bạn kiếm tiền mà bạn có thể biết hoặc chưa biết tới. Ở bài viết này, Panpic sẽ liệt kê ra một số loại website: Loại 1: website bán hàng Bạn đang bán hàng online hoặc có dự định kinh doanh qua mạng tại Việt Nam mà không làm website bán hàng thì đó là thiệt thòi lớn. Bởi thời đại công nghệ số thiếu website là xem như mất khách hàng. Nếu bạn có website thì bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo, SEO để tìm nguồn khách hàng, giúp khách hàng có thể đặt hàng ngay trên chính website của mình. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo tiếp thị đối với những khách ghé thăm website hoặc thực hiện chiến dịch email marketing giúp cho thương hiệu của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. azurecoths-portfolio Loại 2: Làm website tin tức Làm website tin tức kiếm tiền với quảng cáo không bao giờ lỗi thời, bởi vì mỗi ngày đều  có rất nhiều tin tức, hot… Bạn hãy thử truy cập vào 1 số trang như dân trí, vnexpress, đời sống pháp luật thì bạn sẽ thấy họ đặt quảng cáo Google Adsense, facebook audience network hoặc quảng cáo từ nguồn khác. Họ có lượt truy cập rất lớn và khi có người truy cập click vào quảng cáo thì họ sẽ có tiền, càng nhiều lượt click quảng cáo thì họ càng nhiều tiền. Với việc làm website dạng tin tức thì bạn phải liên tục cập nhật bài viết cho website. Việc này ban đầu bạn có thể tự làm, sau này nếu có tiền thì bạn có thể thuê ngoài để xây dựng nội dung cho website của mình. Loại 3: Làm website Nichesite hoặc Authority affiliate site Làm website tiếp thị liên kết vẫn sẽ là xu hướng kiếm tiền online và là sự lựa chọn an toàn cho những người có vốn ít. Không cần có sản phẩm, bạn có thể dùng sản phẩm của người khác bán lấy hoa hồng. Việc bạn chỉ cần làm là quảng bá kênh website của mình sao cho khách hàng biết đến và mua sản phẩm. Nichesite là website chuyên về một lĩnh vực nào đó, chẳng hạn làm website về sản phẩm máy nước nóng lạnh, hướng dẫn chọn máy nước nóng lạnh… Thì website như thế gọi là Nichesite. Authority là loại trang website lớn hơn khó làm hơn vì hướng tới thị trường lớn như đồ gia dụng, đồ điện, làm đẹp… Và thông qua các bài viết trên website, bạn điều hướng khách click vào mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Loại 4: website đánh giá sản phẩm độc lạ Đây là 1 loại website kiềm tiền bằng tiếp thị liên kết nhưng đánh giá về các sản phẩm độc lạ. Bạn sẽ chọn một số sản phẩm để làm website loại này, về cơ bản vì sản phẩm này hoa hồng rất cao. Có hai hình thức khi làm website đánh giá sản phẩm
  • Đánh giá sản phẩm chuẩn bị tung ra thị trường. Đến ngày ra mắt sản phẩm, người bán hàng sẽ gửi email quảng bá và cho đặt quảng cáo nhiều nơi. Vì thế, rất nhiều người sẽ lên Google để xem đánh giá sản phẩm trước khi mua. Nếu bạn có sẵn website review và SEO ngay trên top Google thì bạn sẽ có được lượng traffic và nếu đánh giá hay thì khách hàng sẵn sàng mua hàng qua link của bạn.
  • Sản phẩm chuẩn bị ra mắt và bán trong thời gian dài. Nếu bạn SEO được website của mình lên top thì chắc chắn bạn sẽ bán được hàng quanh năm không như các sản phẩm ngắn hạn.
rp_giao-dien-web-ban-hang.jpg Loại 5: Làm website shopify store Shopify là một nền tảng website bán hàng nổi tiếng. Ở đó, bạn sẽ tạo ra cửa hàng của riêng mình trên nền tảng shopify và cũng có rất nhiều mẫu giao diện để hỗ trợ bạn bán hàng. Bạn có thể bán bất cứ mặt hàng nào hoặc bạn có thể mua đi bán lại một sản phẩm nào đó thông qua store. Panpic đã chia sẻ 5 loại website mà bạn chắc chắn có thể kiếm tiền nếu bạn làm tốt. Hoặc bạn có thể đến với công ty thiết kế website Panpic để có thể tư vấn và hỗ trợ làm website chuẩn SEO, đẹp và chuyên nghiệp giúp thúc đẩy khả năng bán hàng qua mạng và lên top Google. Mọi thông tin liên hệ Điện thoại: 028 66 85 83 94 – 0986 97 38 97 Email: contact@panpic.vn

Tin liên quan