Mẫu web đẹp

Mẫu web đẹp là như thế nào? Làm thế nào để thiết kế web đẹp

Mẫu web đẹp

Từ khi hình thành ý tưởng thiết kế web cho đến khi đi đến quyết định thiết kế một website, hẵn bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều:  Làm sao để có một web đẹp, làm sao để thiết kế một website làm nội bật & nâng cao nhận dạng thương hiệu, làm sao để có một website hoạt động hiệu quả, …vv.
Khi bạn phụ trách phát triển website cho công ty, thì các trăn trở & những câu hỏi bên trên lại càng hiện diện thường xuyên trong suy nghĩ của bạn. Nếu may mắn hợp tác đươc với các agency - đơn vị thiết kế web có kinh nghiệm, có tránh nghiệm với cam kết, thì nhiều khả năng website của bạn sẽ được làm tốt & kế hoạch của bạn thành công, bạn được các phòng ban ghi nhận, bạn được sếp tin tưởng. Ngược lại nếu không may kế hoạch làm website không xong hoặc không được đẹp, bạn cũng đã hiểu niềm tin của sếp với bạn như thế nào rồi đấy.
Hãy cùng chuyên mục blog của Panpic đi tìm hiểu mẫu web đẹp là website như thế nào? 
Mau web dep
Mẫu web đẹp - ảnh Panpic

2. Giao diện web như thế nào được gọi là website đẹp?

2.1 Sự nhất quán về thương hiệu

Nhìn vào website hoặc giao diện trang chủ, toát lên được tính tổng thế của thương hiệu. 
Ví dụ: Bạn mở website thegioididong.com bạn nhìn cả trang chủ sẽ thấy toát lên được yếu tố thương hiệu của tập đoàn MWG là cách phối màu quanh logo TheGioiDiDong.

2.2 Nhất quán prototype

Web prototype là một phạm trù rộng về UX/UI trong thiết kế nói chung & thiết kế web nói riêng. Ở đây chúng ta bàn về một số yếu tố như:
  • Font chữ: Dùng font chữ nào, tên là font gì? Có sử dụng font theo kiểu font của logo hay không?
  • Font size: Cỡ chữ, sử dụng cỡ chữ là bao nhiều pixcel? Cỡ chữ cho tiêu đề. Cỡ chữ cho các thẻ từ H1 – H6 là bao nhiêu? Cỡ chữ nội dung bài viết là bao nhiêu?
  • Màu sắc: Đại khái như là ở đâu, chỗ nào vị trí nào thì màu gì? Ví dụ: Màu chữ có gắn link là màu gì? Màu chữ khi rê chuột qua link là màu gì? Màu chữ cho tiêu đề, màu chữ cho nội dung chính là màu gì?
  • Wireframe: Cấu trúc trang – page cho bố cục chung. Trang chủ bố cục như thế nào? Các trang con sub-page bố cục như thế nào. 

Tóm lại prototype là tính chất nhất quán cho giao diện web & các tương tác – navigator của website điều này rất quan trọng đặc biết là với web app.

2.3 Nhất quán về font chữ

Như đã kể ra ở bên trên, designer có kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn & đưa ra giải pháp có  tính nhất quán cho font chữ sử dụng ở website của bạn. Một số font phổ biến như Roboto, Arial, Helvertica.

2.4 Nhất quán về màu sắc

Như đã trình bày tại bước 2.2) bên trên. Tính nhất quán về màu sắc. Ở đâu, chỗ nào vị trí nào sẽ hiển thị rõ theo màu sắc quy định trong prototype. Điều này đặc biệt quan trọng với website doanh nghiệp, bạn không nên đặt để màu sắc lòe loẹt tùy tiện trên website, nhìn sẽ chẳng đâu vào đâu trừ khi website của bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

2.5 Tính sách tạo, phong cách hiện đại

Web được thiết kế theo xu hướng hiện đại, tính sáng tao & phong cách được thể hiện trong các định nghịa prototype của website.
Panpic mẫu web đẹp
Mẫu web đẹp - ảnh Panpic

3. Một số mẫu giao diện

Bạn tham khảo một số mẫu website doanh nghiệp mà Panpic đã thiết kế như:
  • Web spa: goldenoceanspa.vn 
  • Web công ty xây dựng: hongtinco.com.vn, azb.vn, vietthanhcorp.vn ,pmec.com.vn, sagen.com.vn 
  • Web doanh nghiệp: pocarisweat.com.vn, pocarisweatrun.com.vn, ecobaent.vn, coteccons.vn
  • Web dịch vụ khác: momcare24h.vn, locnuocbachkhoa.vn 

4. Liên hệ thiết kế web đẹp

ĐT0986 97 38 97 (Zalo, Whatsapp, Viber)
Địa chỉ: 23/1 Mai Lão Bạng, P.13, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Emailcontact@panpic.vn
FormĐiền thông tin liên hệ