Một vài lưu ý khi thiết kế web bán hàng online

Một vài lưu ý khi thiết kế web bán hàng online

1. Xác định được mục đích thiết kế website

Điều đầu tiên khi thiết kế web bán hàng trực tuyến, bạn cần xác định được mục đích và nhu cầu thiết kế web để lựa chọn ra những phương án phù hợp. Nên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, đối tượng khách hàng và có ngân sách phù hợp để chi tiêu cho thiết kế web bán hàng online.

Thông thường một web bán hàng phải hội tụ những yếu tố như giao diện có điểm nhấn, sự hài hòa, thân thiện của web. Ngoài ra, web còn phải hoạt động ổn định, tốc độ load trang nhanh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, độ bảo mật cao, khả năng hiển thị trên mọi trình duyệt. Cuối cùng là khả năng quản trị, cập nhật và tùy biến giao diện.

thiet-ke-web-ban-hang-online
Lưu ý khi thiết kế web bán hàng online

2. Sắp xếp bố cục

Khi thiết kế web bán hàng online, bạn cần để ý đến bố cục của web. Một bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa và bắt mắt mới có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay lần đầu tiên truy cập vào. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và gia tăng thêm sự tin tưởng, thương hiệu mà còn thúc đẩy khả năng bán hàng hiệu quả.

3. Đảm bảo khả năng tùy biến giao diện

Làm website bán hàng, bạn nên hướng đến khả năng tùy biến giao diện để tạo nên sự mới mẻ cho website. Bên cạnh đó, bạn còn tùy biến các nhóm sản phẩm hay tin tức tạo nên sự thu hút và ấn tượng hơn đối với khách hàng.

thiet-ke-web-ban-hang-online
Một vài lưu ý khi thiết kế web bán hàng online - ảnh minh họa
 

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và khả năng hiển thị

Khi thiết kế web bán hàng online, bạn nên lưu ý đến khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và độ hiển thị trên điện thoại di động. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn cách nói khác là web chuẩn SEO, điều này giúp cho bạn gia tăng thứ hạng trên thanh công cụ và thuận lợi khi triển khai kế hoạch marketing.  Và độ hiển thị trên di động, bởi vì nó chiếm tới gần 50% khách hàng tiềm năng khi mà ngày nay, người ta sử dụng di động truy cập internet khá nhiều.

5. Tích hợp chức năng mua hàng và mạng xã hội

Lưu ý cuối cùng là khi thiết kế web bán hàng online là bạn nên tích hợp chức năng mua hàng để tiện cho việc khách hàng mua sắm sản phẩm nhanh chóng và kích thích sự mua hàng nhiều hơn. Đặc biệt tích hợp là nút mua hàng, đặt hàng, giỏ hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến liên kết với các trang mạng xã hội như Google +,  Facebook, vì đây là nơi tiếp cận khách hàng nhanh nhất và dễ nhất.

thiet-ke-web-ban-hang-online
Một vài lưu ý khi thiết kế web bán hàng online - ảnh minh họa
 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web bán hàng online thì hãy gọi ngay cho chúng tôi – thiết kế web Panpic. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn các giải pháp cho bạn làm ra những website chuyên nghiệp để bán được nhiều hàng nhất.

Nhấc máy ngay

Địa chỉ: 23/13A Mai Lão Bạng, P.13, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí MInh

Mobile: 028 66 85 83 94, 0986 97 38 97 (Zalo, Whatsapp)
Email: contact@panpic.vn

Có thể bạn quan tâm: >> Thiết kế web bán hàng online